How to Reduce the Cost of Doing Online Business?

Posted at 08/02/2014 12:38 PM

How to Reduce the Cost of Doing Online Business?

ในการทำธุรกิจออนไลน์นั้นมีที่ถูกมากเมื่อเทียบกับในการทำธุรกิจโดยทั่วไป เช่น การเปิดร้านขายเสื้อผ้า จะต้องหาทำเลที่ตั้งร้านค้า มีกำหนดเวลาในการเปิด-ปิดร้าน หากเลือกทำเลที่ดีก็จะมีราคาค่าเช่าพื้นที่ค่อนข้างสูง มีกระบวนการหลายขั้นตอน มีข้อจำกัดในการเข้าถึงลูกค้า คือหากลูกค้าไม่เดินทางมาที่ร้านก็ไม่สามารถซื้อสินค้าได้

แต่จะฉีกกฎการทำธุรกิจทุกประเภท ที่สามารถลดค่าใช้จ่าย()ในการเปิดกิจการไปได้มากอีกทั้งยังรวมเบ็ดเสร็จไว้ด้วยที่จะทำให้ร้านขายสินค้าออนไลน์นั้นๆเป็นที่รู้จักไปได้ไกลทั่วโลก

-               มีความประหยัด เป็นจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของการทำธุรกิจออนไลน์  มีค่าใช้จ่ายเพียงค่าจัดทำเว็บและระบบอีคอมเมิร์ซเท่านั้น โดยการทำธุรกิจนั้นจำเป็นต้องหาพื้นที่จัดตั้งร้านค้า การโปรโมทร้านค้าให้เป็นที่รูจัก สิ่งเหล่านี้มีรวมอยู่แล้วในเว็บไซต์จึงไม่จำเป็นต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาในการจัดทำ

-               มีขั้นตอนในการจัดทำง่ายมาก ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ได้

-               ไม่ต้องหาพื้นที่หรือทำเลจัดตั้งร้านค้า ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา เจ้าของร้านสามารถเปิดให้บริการได้ตลอด24ชั่วโมงทำให้ลูกค้าสามารถเข้าชมเว็บไซต์ร้านค้าของคุณได้ตลอดเวลาตามที่ลูกค้าต้องการแม้ในขณะที่คุณไม่ได้อยู่ในระบบ

-               ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ขายสินค้าเพราะลูกค้าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ได้ทุกที่ทั่วโลก

-               ไม่ต้องมีพนักงานขายหรือเฝ้าร้านก็สามารถขายสินค้าได้ ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานสะดวกต่อเจ้าของธุรกิจเป็นอย่างมาก

-               สามารถขยายตลาดได้ทุกช่องทางบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ในโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ เช่น Facebook,Twitter,etc… เพื่อให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง (เป็นช่องทางที่ง่ายมากๆในการทำการตลาดเพื่อขยายธุรกิจโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ)

-               ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาโปรโมทร้านค้าเพราะในระบบเว็บสำเร็จรูปได้จัดทำกระบวนการทางการตลาดไว้เพื่อให้ร้านค้าของคุณติดอันดับต้นๆในการค้นหาบนเว็บค้นหาอันดับต้นๆของโลกเช่น Google,Yahoo,etc… คุณจึงไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการโปรโมท

-               เป็นทางเลือกในการขยายกิจการที่มีอยู่แล้วให้เป็นที่รู้จักและมียอดขายไปทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย

-               มีกระบวนการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าโดยบริษัทจัดส่งต่างๆที่มีความปลอดภัยเชื่อถือได้ เจ้าของธุรกิจไม่ต้องไปเองโดยลูกค้าเลือกประเภทการจัดส่งและชำระเงินค่าจัดส่งตามชนิดที่เลือกได้เอง

-               มีระบบสนับสนุนทางการตลาดต่างๆที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

                จะเห็นได้ว่าในการทำธุรกิจออนไลน์นั้น ไม่ต้องเสียเงินลงทุนอะไรมากมายก็สามารถทำได้แล้ว เพียงคุณใช้คอมพิวเตอร์บนระบบอินเตอร์เน็ตได้ก็ทำให้ธุรกิจของคุณเปิดตัวและเติบโตไปได้อย่างกว้างขวางทั่วโลกโดยคุณแค่อยู่กับที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น

ลองมาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเรา ที่ http://www.portalcanyon.co.th/th/blog/general-0/1/เพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณนะครับ

Guide For